Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Ý nghĩa thông số kỹ thuật máy photocopy

Chuyên mục: Thuật ngữ

Trong quá trình tìm hiểu các thông số máy photocopy, bạn có thể bắt gặp những tính năng, thuật ngữ lạ. Trong nội dung bài viết này xin hướng dẫn các bạn những thuật ngữ hay dùng trong lĩnh vực máy photocopy

 

Ý nghĩa thông số kỹ thuật máy photocopy

 


- Khay giấy tự động (Automatic Document Feeder): thông thường sức chứa khay giấy này khoảng từ 50-100 tờ. Giấy chứa trong khay giấy này sẽ được tự động đẩy vào trong khi thực hiện in ấn. Một lưu ý là không để quá nhiều, quá số lượng quy định của khay giấy tự động vì có thể làm gẩy khay giấy.

- Khay giấy lớn (LCT- Large Capacity Tray) : Nguồn chứa giấy số lượng được lớn hơn 1 ngàn tờ được gọi là LCT. Sức chứa sẽ khác nhau tùy theo model máy.

- In 2 mặt (Duplex): là tính năng rất cần thiết trong máy photocopy. Tính năng này giúp máy photocopy có thể in tài liệu ở cả 2 mặt giấy thay vì chỉ sử dụng 1 mặt. Thông thường sẽ đi kèm với tính năng Tự động đảo giấy. Giúp tiết kiệm giấy và mức.

- Đụt lỗ (Hole Punching); Khi tài liệu được in xong, xuất ra ngoài. Máy photocopy sẽ tự động đóng/đụt lỗ cho tài liệu, ở vị trí mà bạn tùy chọn trước. Dễ dàng cho việc ghim nhóm, xấp xếp hay quản lý tài liệu hơn.

- Đóng sách (Saddle stitch finisher): Đây là chức năng đóng một tập tài liệu thành một quyển sách. Tính năng này rất ít được sử dụng nhưng nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, tiết kiệm thời gian.

- Máy photocopy đa chức năng: là thiết bị máy photocopy có nhiều chức năng khác ngoài sao chép như in, fax, scan…

+ Tính năng in: Cho phép bạn sử dụng máy photocopy để in trực tiếp các tài liệu từ word,excel, trang web… từ máy tính của mình.

+ Tính năng scan: hiểu đơn giản là máy photocopy chụp hình ảnh tài liệu của bạn, độ chi tiết rất gần với tài liệu thực tế, sau đó lưu trữ nó vào trong ổ ứng máy photocopy hoặc máy tính hoặc gữi qua mail… mục đích để lưu trữ hay gửi tài liệu điện tử.

- Độ thu phóng (Zoom in- zoom out); Chỉ khả năng thu nhỏ và phóng to kích thước của tài liệu khi in. Thông thường là 25-400%. Đồng nghĩa với thu nhỏ hoặc phóng to tối đa lài liệu gấp 4 lần kích thuớc ban đầu của nó.

- Một số thuật ngữ về các chi tiết của máy photocopy:

+ Lô ép (Fuser Rollers): Là một trụ hình tròn bằng nhựa, có trách nhiệm ép các hạt mực nóng chảy bởi Lô sấy lên giấy.

+ Gạt (Cleaning Blade): nằm trên tróng, chịu trách nhiệm gạt sạch các hạt mực, bụi giấy thừa trên giấy sao khi sao chép.

+ Dầu silicon (Silicol oil, Fuser Oil) Dùng để bôi trơn bộ phận lô ép. Giúp các bộ phận này thực hiện quá trình “lăn quanh trục” trơn tru.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer