Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Traffic Social, Referral, Direct, Organic Search là gì?

Chuyên mục: Thuật ngữ

Bạn đang tìm hiểu về SEO và marketing online, bạn không hiểu thuật ngữ traffic là gì? Bài viết sau đây mình sẽ giải thích chi tiết nhất về thuật ngữ SEO này, để các bạn hiểu traffic là gì và nó có ảnh hưởng gì đến làm SEO web không?

 

Traffic Social, Referral, Direct, Organic Search là gì?


Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ nhằm ám chỉ lượng truy cập vào một website, số đo lượt truy cập này được thống kê khi có người dùng vào website của bạn. Thuật ngữ traffic thường được sử dụng trong các báo cáo về SEO, các dự án SEO hay các nghiên cứu trực tiếp của nhân viên SEO

Traffic là báo cáo về thành quả của chiến dịch SEO, chiến dịch quảng cáo, tiếp thị trên internet của bạn. Chỉ số traffic được hiển thị thông qua công cụ SEO Google Analytics.

Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên khi có một người dùng truy cập vào website, hay từ trang này sang trang khác cũng sẽ được tính là 1 traffic.

Sự quan trọng của traffic là gì

Nếu website của bạn có rất nhiều backlink trỏ về cùng nội dung hay, tuy nhiên lượng traffic của bạn rất hạn chế. Thật xin lỗi, nhưng Google sẽ không bao giờ xếp hạng cho một trang web mà lượng truy ít hay không có cả.

Nếu một trang web có traffic nhiều đồng nghĩa với việc trang web của bạn uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng. Điều này không chỉ là yếu tố giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn mà còn khẳng định với người dùng rằng website của bạn là uy tín hơn đối thủ.

Phân loại traffic

Referral Traffic (truy cập qua các trang giới thiệu)

Social Traffic (truy cập qua các trang mạng xã hội)

Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang)

Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Truy cập từ CPC hay paid search: mua từ quảng cáo Google

Lời kết

Đọc xong bài viết traffic là gì, chắc hẳn các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của traffic khi làm SEO rồi phải không. Mình hi vọng thông qua bài viết các bạn sẽ chú tâm để ý đến việc tìm kiếm traffic cho website của mình, giúp từ khóa nhanh có thứ hạng Google.


Chúc các bạn thành công

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer