Thứ sáu, 23 Tháng 2 2024

SSL là gì? nên sử dụng SSL cho web của mình

Chuyên mục: Thuật ngữ

Lí do mà bạn nên sử dụng bảo mật SSL cho website

 

SSL là gì? nên sử dụng SSL cho website của mình

 

SSL ( HTTPS ) là gì

SSL - Secure Sockets Layer – một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Bình thường khi không có SSL thì các dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá, tức là nếu trang web của bạn có chưa các thông tin như thẻ tín dụng, mật khẩu,.. thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi có SSL thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver. Do đó mình khuyến khích các bạn nên sử dụng SSL cho website của mình ngay từ bây giờ, lí do tại sao thì mình sẽ nói bên dưới, chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục.

Đặc điểm nhận biết là các trang web có bảo mật SSL thanh địa chỉ màu xanh lá cây và bắt đầu bằng https:// thay vì http://

1.Bảo mật thông tin

Các dữ liệu được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo việc truyền tải dữ liệu qua internet luôn được an toàn, như vậy bạn sẽ không sợ bị lộ mật khẩu hay thông tin thẻ tín dụng,..

2.Sử dụng SSL giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng

Khi mình truy cập vào một website có SSL, mình cảm thấy website đó đáng tin cậy hơn rất nhiều và còn chuyên nghiệp nữa, nhất là đối với các website có lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng thì càng tin cậy hơn khi khách hàng biết được thông tin cá nhân của mình sẽ được mã hoá khi truyền tải qua internet.

3.Sử dụng SSL tốt cho SEO

Google đã chính thức sử dụng SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩ là nếu website bạn có sử dụng SSL thì sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google

4.Tiếp cận được các công nghệ mới

Các website ngày nay đang chạy trên giao thức HTTP/1.1 đã cũ kì, nó phục vụ chúng ta từ năm 1997 và đã đến lúc cần thay thế, và thế là HTTP/2 ra đời và đã được IETF phê chuẩn. Hiện blog Crazytut của mình đã chuyển sang dùng giao thức HTTP/2 cho tốc độ tải trang nhanh hơn, sẽ giữ chân được nhiều khách hàng hơn vì theo thống kế của Google, website load quá 5s thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẽ bỏ đi. Rất tiếc là HTTP/2 chỉ hoạt động với các website có SSL(HTTPS).

5. Sử dụng SSL không hề làm chậm website

Nhiều bạn cứ sợ rằng khi cài đặt SSL(HTTPS) cho website thì web sẽ bị chậm đi nhưng qua thử nghiệm của Kinsta thì nó không hề chậm nếu bạn biết cấu hình, sử dụng OSCP, SPDY hay HTTP/2

Sưu tầm, tổng hợp trên internet

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer