Thứ năm, 20 Tháng 6 2024

Backlinks là gì? tác dụng của Backlinks trong Seo

Chuyên mục: Thuật ngữ

Backlinks:Là liên kết, đường dẫn ở các website khác về trang của bạn. Đây là cơ sở để có Page Rank – PR cao, thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm. Tương tự với Link Popularity, Backlinks là khái niệm tương tự, là lá phiếu bầu cử cho website của bạn
Bạn đã SEO lâu năm hay bạn đang học nghề SEO? Bạn đã được đào tạo về thuật ngữ Backlink là gì và cách xây dựng hệ thống Backlink để từ khóa của mình đạt TOP?

 

Backlinks là gì? tác dụng của Backlinks trong Seo

 

Chính xác hơn ở đây là mình muốn nói đến việc tại sao Goolge lại sử dụng Backlink là tiêu chí xếp hạng quan trọng cho việc từ khóa Website đứng TOP trên bảng kết quả tìm kiếm của họ.

Về kỹ thuật thì dân SEO định nghĩa Backlink là các liên kết từ một Website khác trỏ về Website, page của bạn (“Link” trỏ về Website gọi là Backlink).

Thế nhưng việc nhiều người máy móc hay là do được đào tạo chỉ chuyên về kỹ thuật, hiểu thuật ngữ chứ không “thực sự hiểu rõ” ý nghĩa của Backlink để tự mình xây dựng Backlink hiệu quả cho từ khóa của Website mình có thứ hạng tốt.

Ý nghĩa Backlink là gì từ lý do được sinh ra của Google

Ở đây tôi nói đến lý do được sinh ra của Google không phải là Larry Page và Sergey Brin rảnh rỗi, có kiến thức muốn kiếm tiền đâu. Nếu bởi vì lý do kiếm tiền mà Google được sinh ra thì có lẽ nó đã không thể phát triển được như ngày hôm nay.

Goolge sinh ra với ý nghĩa trở thành công cụ tìm kiếm chính xác nhất những điều mà người dùng mong muốn tìm thấy.

Từ đó chúng ta có thể thấy được là Goolge muốn mang đến cho người dùng nội dung có chất lượng, độc đáo, hiển thị các kết quả tốt nhất theo thứ tự giảm dần theo chất lượng, sự nổi tiếng. Google muốn các link liên kết nên làm rõ rằng tại sao lại đặt liên kết đến đó? Có sự bầu chọn về nội dung đích. Website liên kết nên có sự am hiểu cùng nghành nghề thì mới có khả năng thông tin chính xác và bầu chọn chính xác.

Chất lượng tốt, đúng với nhu cầu của người dùng là điều mà Google quan tâm nhất.

Thế giới Backlink là sự mô phỏng thế giới thật

Mỗi Website cũng giống như mỗi người trên thế giới này vậy.

Bạn bè giới thiệu, bàn tán cũng giống như các trang Website trỏ Backlink về tới Website khác

Mỗi một cuộc nói chuyện, bàn tán luôn không giống nhau (Goolge quan tâm độ Unique hay là độ “độc” của nội dung). Bởi vậy cuộc nói chuyện càng chuyên sâu, càng dài thì sẽ có đầy đủ thông tin hơn (Nhiều Text trong nội dung là Goolge thích, tuy nhiên, độ “độc” vẫn phải đảm bảo)

Bạn bè nói tốt về bạn

Website đặt link Follow hay là link Do

Không cam kết đang nói tốt về bạn hoặc không rõ thông tin có chính xác không

Website đặt link Nofollow

Bạn bè biết đến bạn, nói tốt về bạn là những người có uy tín => Bạn có uy tín lớn hơn.

Backlink trỏ về từ website liên quan hoặc box liên quan sẽ tốt hơn

Và tất nhiên bạn bè xấu thì khỏi phải nói rồi. Chắc chắn là không có điều gì tốt đẹp, thậm chí đang bôi nhọ bạn

Website sanbox, spam cao, web đen, xxx trỏ link về

Càng nhiều người biết đến bạn thì bạn càng nổi tiếng, nhưng trước hết họ sẽ biết tên bạn, sau đó dần dần họ mới biết bạn là ai, bạn làm gì.

Tên miền hay là thương hiệu sẽ nhanh đứng top. Lĩnh vực hoặc từ khóa liên quan thì phải dần dần. Nhiều Website có liên kết sẽ tốt (Chưa có ai chứng minh quá nhiều web trỏ về là sẽ chết)

Bởi vậy, Nếu chủ trang web muốn điều hướng Spider của Google mà không có sự đầu tư về nội dung (Text link) (thì tùy thuộc vào Website đích có “đủ lớn” để chứa các texlink đó không) thì chất lượng đánh giá cũng rất thấp nếu không muốn nói là có khả năng lớn làm xấu hình ảnh Website trong mắt của Google.

Qua đây hi vọng bạn đã nắm bắt được ý nghĩa tại sao Google lại sử dụng Backlink là một trong những công cụ quan trọng để đánh giá thứ hạng của từ khóa để có thể tự tin xây dựng hệ thống Backlink tốt theo cách khách hàng của mình mong muốn, tiếp cận (Bởi đôi khi thứ hạng tốt trên Goolge lại chẳng mang lại giá trị chuyển đổi cho bạn đâu)

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer