Chủ nhật, 21 Tháng 7 2024

Sửa máy Canon LBP 8780x báo lỗi E001-0001

Chuyên mục: Lỗi máy tính

Hướng dẫn sửa máy in A3 Canon ImageCLASS LBP 8780x báo lỗi E001-0001

 

Sửa máy Canon LBP 8780x báo lỗi E001-0001

 

Dấu hiệu nhận biết :

Cấp nguồn máy không khởi động ( tiếng kêu nhẹ là quạt gió đang quay ). Trên mặt hiển thị thông báo E001 - 0001 ….of and on again.

Nguyên nhân :

- Lỗi bộ phận sấy mực.

- Lỗi cụm laser.

Hướng khắc phục :

- Tháo máy dùng máy thổi và máy hút bụi vế sinh sạch bên trong máy ( chú ý máy in A3 cồng kềnh, nặng. Thao tác phải cẩn thận tránh phát sinh lỗi ngoài mong muốn).

- Vặn 4 ốc đằng sau tháo cụm sấy ( cụm sấy giống như cụm của máy in canon A3 đời cũ ví dụ 3500 ), kiểm tra mỡ nhiệt. mỡ nhiệt không đủ sấy không quay được máy sẽ báo lỗi, đo kiểm tra thanh nhiệt xem con sống không, kiểm tra tiếp xúc của thanh nhiệt ( đầu kẹp) xem có cong vênh thì nắn lại.

- Dùng đồng hồ kiểm tra cầu chì, điện trở sấy ( đảm bảo chỉ số đúng với thông số của nhá sản xuất ghi trên linh kiện ). Kiểm tra các cảm biến nhiệt và cầu nối của cụm sấy.

- Khi đóng lại vào máy thao tác phải mạnh dứt khoát.

- Kiểm tra hộp laser bao gồm đầu cáp được cắm vào hộp, đấu cáp cắm trên card format. Kiểm tra đảm bảo không lỏng hoặc cong vênh.

- Tháo hộp laser dùng giấy mềm lau sạch bụi bẩn bám trên gương, mắt đọc. Thông thường laser hỏng là do mắt không đọc được dữ liệu và mô tơ không hoạt động vì yếu tố vật lý của thiết bị, do môi trường ẩm ướt hoặc bị va đập mạnh.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer