Chủ nhật, 14 Tháng 4 2024

Lỗi thường gặp ở máy chiếu Panasonic và Sony

Chuyên mục: Lỗi máy tính

Những lỗi thường gặp ở máy chiếu Panasonic và Sony như máy chiếu bị mờ lem màu, máy chiếu bị chấm đen chữ, bị vàng, giật hình, kẻ sọc, khóa phím, tắt nguồn…

 

Lỗi thường gặp ở máy chiếu Panasonic và Sony

 

Có thể bạn chưa biết, máy chiếu Panasonic và Sony thuộc 2 thương hiệu nổi tiếng khác nhau nhưng có cùng công nghệ trình chiếu 3LCD có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đặc trưng chung ở đây là chúng thường được được sử dụng chủ yếu cho nhu cầu trình chiếu ở văn phòng như thuyết trình hội thảo, dạy học,…đặc biệt là nét chữ trên văn bản Word, Excel, Powerpoint khá rõ nét và thích hợp với nhu cầu trình chiếu tần suất cao và thường xuyên không giống với dòng máy chiếu DLP của Mỹ như Viewsonic, Optoma, BenQ, Vivitek… thường sử dụng cho nhu cầu giải trí xem phim HD 3D. Một phần giá thành của máy chiếu 3LCD ở phân khúc giá rẻ cho gia đình rất ít thường từ 10 triệu trở lên.

Máy chiếu Sony, Panasonic bị nhòe chữ, lem hình, nhòe màu

Lỗi này trực quan và rất dễ nhận biết. Khi bạn khởi động máy lên khoảng 5 phút, hình ảnh bắt đầu nhòe, chữ bị lem mực nhìn rất nhức mắt.

Nguyên nhân: Lỗi hư một trong 3 tấm LCD hoặc nguyên cụm 3LCD (LCD Prism). Cách khắc phục: thay các tấm LCD bị lỗi (LCD Panel)

Máy chiếu Panasonic, Sony vừa khởi động được vài giây thì tắt

Máy chiếu vừa khởi động được vài giây, bóng đèn máy chiếu vừa lóe sáng thì tắt vụt và máy ngừng hoạt động

Nguyên nhân: Máy bị lỗi nguồn (Power supply) hoặc lỗi bo Ballast (bo mạch điều khiển đèn)

Cách khắc phục: Sửa chữa

Máy chiếu Panasonic báo lỗi Lamp, Lamp Cover ( Sony )

Nguyên nhân: Máy bị hư đèn hoặc bị lỏng công tắc đèn

Khắc phục: Nếu máy hư bóng đèn chỉ có 1 cách duy nhất là thay bóng đèn mới, còn máy lỗi công tắc thì chỉ cần xử lý lại công tắc đèn.

Máy chiếu Panasonic, Sony báo lỗi nhiệt độ quá cao

Nguyên nhân: do máy chiếu không được bảo trì định kỳ, hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả nên nhiệt độ trong máy cao hơn bình thường. Khi này máy chiếu sẽ tự tắt để bảo vệ linh kiện bên trong

Khắc phục: thực hiện vệ sinh, bảo trì định kỳ.

Máy chiếu Sony, Panasonic quá nóng, chạy một lúc tắt

Nguyên nhân: lỗi quạt. Quạt máy chiếu là một thiết bị làm mát và gần như chạy liên tục khi máy chiếu hoạt động. Mỗi quạt trên máy chiếu đều có bộ phận đếm vòng quay được gắn trên mainboard, nếu quạt quay không đúng số vòng quy định, máy chiếu sẽ tự tắt để bảo vệ sinh kiện như bóng đèn, nguồn hay mainboard.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer