Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Lỗi màn hình laptop máy tính bị nhòe, bị mờ

Chuyên mục: Lỗi máy tính

Nguyên nhân dẫn tới màn hình laptop máy tính bị nhòe, bị mờ, loang lổ

Màn hình máy tính bị mờ, loang lổ

Màn hình máy tính bị mờ, bị nhèo, loang lổ

Một số nguyên nhân chung sau có thể giúp bạn hiểu vì sao màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ

Màn hình laptop bị mờ, bị nhèo, loang lổ

Màn hình laptop bị mờ, bị nhèo, loang lổ

- Đèn cao áp của màn hình bị lỗi
Thông thường đèn cao áp sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2 thế nhưng khi chúng bị lỗi độ sáng sẽ giảm dần dẫn tới hiện tượng bị nhòe, mờ hay có dấu vết loang nổ hoặc sáng nhưng mập mờ không rõ ràng thâm chí nháy liên tục rất hại mắt.

- Màn hình laptop bị tối mờ do vỉ cao áp

Màn hình laptop bị tối, mờ do lỗi cao áp

Màn hình laptop bị tối, mờ do lỗi cao áp

Vỉ cao áp hay còn được gọi là LCD Inverters là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng được, chính vì vậy khi nó bị hỏng hoặc chạy yếu dẫn tới bóng cao áp bị ảnh hưởng làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ, tối thậm chí lúc tắt lúc bật không thể điều khiển được.

- Do tín hiệu từ mainboard
Không chỉ có những nguyên nhân từ màn hình, cáp nối hay vỉ cao áp đôi khi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ còn do chính tín hiệu được truyền từ mainboard không đồng đều, gián đoạn.

- Cáp tín hiệu màn hình (Display Cables) chập chờn, yếu

Cáp tín hiệu màn hình bị hở, chập chờn

Cáp tín hiệu màn hình bị hở, chập chờn

Cáp tín hiệu chính là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi khiến màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ. Thông thường cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V khi bị lỏng hoặc chập chờn thường gây ra lỗi khó xem màn hình, có lúc nó nhiễu, lúc lại có những vệt ngang - dọc không đồng nhất... còn nếu cáp bị đứt bạn sẽ không nhận được tín hiệu màn hình.

- Màn hình Laptop bị lỗi
Sau một thời gian dài sử dụng màn hình máy tính của bạn có thể sinh ra lỗi hoặc phát sinh lỗi khiến cho chúng bị nhòe, bị mờ, loang lổ... rất khó coi.

Hướng khắc phục màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ
Không như lỗi màn hình xanh mà bạn có thể khắc phục, fix lỗi màn hình xanh trên máy tính được, nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ chủ yếu do nguyên nhân phát sinh từ phần cứng mà ra, điều này có nghĩa là bạn không thể dùng phần mềm để can thiệp chúng, để khắc phục nó bạn hãy đưa máy tới các trung tâm bảo hành mà mình mua hoặc những cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính, laptop có uy tín để xem xét nguyên nhân và sửa chữa nếu thời hạn bảo hành của bạn đã hết.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer