Thứ hai, 22 Tháng 7 2024

So sánh WordPress, Joomla và Drupal

Chuyên mục: Làm web

Một web mạnh mẽ mà không cần phải lo lắng về các vấn đề lập trình và các vấn đề kỹ thuật của chúng,thì có ba lựa chọn chính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là WordPress , Joomla và Drupal chúng đã được cho ra phát triển và đến nay các Mã Nguồn Mở này luôn là một những người tiên phong online của các hệ thống quản lý nội dung online.

Thật ra mà nói, khó có thể tưởng tượng được các mã nguồn mở có thể làm cho việc tạo ra một site nhanh chóng và dễ dàng , bất cứ ai cũng có thể tạo cho mình 1 trang web dù cho bạn ít biết về máy tính và công nghệ. Khi bắt đầu cho trang việc chọn 1 CMS để sử dụng có thể khó khăn, nhưng nó là 1 lựa chọn bắt buộc để bắt đầu xây dựng một website. Đối với Hầu như mọi người, 1 khi họ đã bắt đầu với một Mã Nguồn Mở nào đó, họ sẽ không muốn đổi thay , vì vậy hãy dành 1 vài phút để xem xét mỗi 1 trong ba hệ thống quản lý nội dung để xem cái nào là phù hợp với bạn nhất.

Cùng so sánh ba CMS này nhé:

WordPress ( CMS tốt nhất dành cho người mới bắt đầu , hoạt động tốt cho những web nhỏ đến các web site có kích thước trung bình và các blog cá nhân)

Joomla ( sử dụng để thiết kế web rất nhiều cho các trang thương mại điện tử , nhưng đòi hỏi ít bạn phải là 1 người có 1 chút kiến thức về kĩ thuật mới có thể dễ làm hơn trong CMS này. )

Drupal ( Khó khăn nhất khi thiết kế, nhưng cũng là Mã Nguồn Mở mạnh mẽ nhất )

Biểu đồ so sánh CMS

So sánh WordPress, Joomla, Drupal miễn phí tốt nhất hiện nay

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer