Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Lỗi 401

Chuyên mục: Làm web

Khi truy cập vào website bạn gặp lỗi 401: Unauthorized. Bạn biết nó là lỗi không được cấp quyền truy cập nhưng không biết giải quyết nó như thế nào. Hãy đọc bài viết sau để được biết cách khắc phục lỗi 401 nhé.

 

Lỗi 401

 

Ý nghĩa của lỗi 401

Lỗi 401 Unauthorized là một mã trạng thái HTTP đó có nghĩa là các trang web mà bạn đang cố gắng truy cập không thể được nạp cho đến khi bạn lần đầu tiên đăng nhập với một ID và mật khẩu người dùng hợp lệ.

Nguyên nhân gây ra lỗi 401

- Bạn nhập sai thông tin đăng nhập vào website: tên đăng nhập, gmail hoặc mật khẩu.

- Tài khoản của bạn đã bị người quản trị giới hạn quyền truy cập

Cách giải quyết lỗi 401

-Làm mới lại trình duyệt mà bạn đang sử dụng để truy cập vào website bằng cách xóa lịch sử, cookie,cache : bởi có thể trình duyệt đã lưu lại thông tin tài khoản của lần đăng nhập trước bị sai. Nhớ cách này bạn cũng có thể xác nhận lại thông tin đăng nhập mà bạn đã sử dụng có chính xác hay không.

-Kiểm tra lại URL xem có đúng với URL mà bạn cần truy cập hay không, URL có chứa kí tự đặc biệt nào do sai font chữ hay kiểu chữ thường và in hoa hay không.

-Truy cập lại vào trang đăng nhập của website và điền chính xác thông tin đăng nhập vào website của bạn.

-Nếu website mà bạn truy cập vào không có sự phân quyền hay giới hạn quyền thì việc báo lỗi 401 là sai. Bạn hãy liên hệ với người quản trị web(bạn truy cập vào website của người khác) hoặc nhà cung cấp dịch vụ cho thuê server để lưu trữ website của bạn để thông báo về lỗi sai này.

Với vài mẹo chia sẻ ở trên, hi vọng giúp các bạn giải quyết được lỗi 401 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer