Chủ nhật, 21 Tháng 7 2024

Kích thước logo, banner chuẩn quốc tế cho Web

Chuyên mục: Làm web

Khi một website hoàn thiện. Việc quảng cáo, trao đổi banner là điều tất yếu. Bạn muốn trao đổi banner giữa các website dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không phải tốn thời gian và chi phí thiết kế riêng từng kích cỡ banner cho mỗi website trong một chiến dịch quảng cáo. Khi đó có thể bạn cần tham khảo bảng số liệu sau.
Bảng kích thước tiêu chuẩn cho các loại Banner, logo cho Website:

 

Kích thước logo, banner chuẩn quốc tế cho Web

 

Lợi ích từ việc chuẩn hóa kích thước banner:

Trao đổi banner giữa các website dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một banner duy nhất cho tất cả các website cần đặt quảng cáo. Không tốn kém thời gian và chi phí khi phải thiết kế riêng từng kích cỡ banner cho mỗi website trong một chiến dịch quảng cáo.

Dễ dàng chấp nhận quảng cáo với các kích thước chuẩn từ các tổ chức bán quảng cáo (thí dụ Google) mà không phải thiết kế lại giao diện.

Một số lưu ý khác

Kích thước 728×90px thường được sử dụng để làm banner chính cho các Website. Nó phổ biến với giai đoạn trước, khi mà website được làm để tương thích với kích thước màn hình 800×600. Ngày nay, kích thước này vẫn phổ biến và đôi khi được tách làm 2 banner 364×90 .

Banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều ở website 2 cột.

Button 2 (120×60px) là kích thước hay được sử dụng để trao đổi logo các Website với nhau. Thời gian gần đây, các Website hay sử dụng thêm loại Micro button (80×15px). Loại này nhỏ xinh thường được sử dụng để trang trí cho các Website.

Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Dung lượng banner lớn làm cho trang web tải chậm và gây khó chịu cho người xem.

Thông thường, đối với banner nhỏ, hoặc không sử dụng flash, dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 10Kb.

Đối với banner có nội dung phức tạp hoặc flash banner, dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30Kb

Đối với banner động (gif hoặc flash), lưu ý thời gian đổi hình không quá nhanh sao cho người xem có thể đọc được hết nội dung của hình.

Theo Wiki

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer