Thứ hai, 22 Tháng 7 2024

Các tiêu chí Youtube xếp hạng Video của bạn

Chuyên mục: Làm web

SEO video trên youtube đang trở thành một xu hướng mới bởi video với khả năng truyền đạt lượng lớn thông tin bằng cả hình ảnh và âm thanh sẽ cho người dùng cái nhìn trực quan và dễ dàng đánh giá sản phẩm. Ngoài ra thì Youtube còn là một sản phẩm của Google, chính vì thế khi sử dụng SEO trên youtube thì bạn rất dễ được lên top Google nếu như Video của bạn chất lượng. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền ngay từ chính video của mình trên youtube thông qua việc quảng cáo.

Nhưng SEO video trên youtube không phải là chuyện đơn giản bởi để video lên top tìm kiếm trong youtube thì cần phụ thuộc nhiều yếu tố. Chính vì vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách mà Youtube xếp hạng và đánh giá một Video, từ đó bạn có thể hiểu và SEO cho phù hợp hơn.

 

Các tiêu chí Youtube xếp hạng Video của bạn

 

1 - Càng nhiều người xem càng tốt: Khi bạn gõ bất cứ một từ khóa nào đó vào ô tìm kiếm trên Youtube, bạn sẽ nhận được kết quả sắp xếp theo lượt view. Càng nhiều lượt xem thì cơ hội video của bạn đứng đầu càng cao.

2 - Càng nhiều bình luận (comment) càng tốt: Giống như các bình luận trên blog, nếu video nhận được nhiều bình luận chứng tỏ video đang thu hút được sự quan tâm của người xem. Và video của bạn cũng sẽ được xếp hạng cao hơn, do đó hãy khơi mào cho một cuộc bình luận ngay bên dưới video của bạn

3 - Lượt share: Có bao nhiêu người đã chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội như Facebook hay Google+?

4 - Đăng ký theo dõi kênh: Nếu có một ai đó đăng ký theo dõi kênh của bạn sau khi xem video thì đây là một tín hiệu tốt cho Youtube thấy rằng video của bạn có nội dung hấp dẫn

5 - Video dài dễ nhận được xếp hạng cao: Giống như nội dung văn bản, nội dung dài luôn được đánh giá cao. Do đó nên tạo ra video tối thiểu 5 phút hoặc hơn.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer