Chủ nhật, 21 Tháng 7 2024

Top 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay

Chuyên mục: Kiến thức IT

Mạng xã hội ( social network ) là gì? Top Các trang website mạng xã hội tốt nhất, danh sách trang mạng thông dụng nhất, phổ biến nhất, nổi tiếng nhiều người sử dụng nhất trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay, mạng xã hội Facebook, mạng xã hội WhatApp , mạng xã hội QQ, mạng xã hội Facebook Messenger, mạng xã hội Qzon, mạng xã hội WeChat, mạng xã hội Tumblr, mạng xã hội Instagram, mạng xã hội Baidu Tieba, mạng xã hội Twitter

 

Top 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay

 

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội hay gọi là mạng xã hội ảo, ( trong tiếng Anh gọi là: social network). Là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau, với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian.

Vậy theo đó, có thể hiểu mạng xã hội ảo có 2 đặc trưng cơ bản sau:

+ Có sự tham gia trực tiếp của nhiều cá nhân  trên cùng một trang web (hoặc các  doanh nghiệp – nhưng  có vai trò như các cá nhân).

+  Mạng xã hội là 1 website mở, nội dung của website được xây dựng hoàn toàn bởi các thành viên tham gia trong website.

Các mạng xã hội điển hình hiện nay có thể kể đến như twitter, Facebook, instagram, youtube … Ở VN thì thường được nhắc tới như tamtay.vn, clip.vn, zalo….

Song, trên  thực tế mạng xã hội có vẻ  chưa được hiểu chưa đúng với bản chất của nó. Khi nhắc đến tamtay.vn hay clip.vn là ng ta nói nó là  một mạng xã hội. Nhưng, chắc ai cũng biết và ai cũng đã quên rằng, mạng xã hội đa dạng và phức tạp hơn nhiều chúng ta nghĩ.

Bất kì 1 website nào được mang tính chất cộng đồng, xây dựng nhằm mục tiêu thu hút người sử dụng  trên internet tham gia dựa trên 1 đặc điểm về sở thích nào đó …. Thì đó cũng là mạng xã hội. Như vậy, các website như Forum, website chia sẻ video, hình thức blog hay các website chát… Cũng đều là các mạng xã hội.

1. Facebook

Trang mạng xã hội lớn nhất mà chúng ta phải kể đến đó là Facebook. Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến và ” khủng” nhất trên thế giới ảo với 1,55 tỷ người dùng. Facebook ra đời vào tháng 2 năm 2004 bởi MarkZuckerburg. Facebook là loại hình mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn, Blog,v.v… ngoài ra nó còn có ứng dụng nhắn tin nổi tiếng trên Mobile là Whatapp, tích hợp trên hệ điều hành Android, iOS,window.

Facebook có những ưu điểm mà khiến nhiều người dùng yêu thích sử dụng đó là tích hợp đa ngôn ngữ giúp mọi người trên thế giới dù có khác biệt về ngôn ngữ hay địa lý đều có thể kết nối và tìm thấy được nhau.

 2. WhatApp
 
Sau Facebook thì What App cũng được xem là mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay và cho đến nay số lượng người dùng đã cán mốc 1 tỷ người và trở thành trang mạng xã hội phổ biến đứng thứ 2 thế giới. Thời gian sắp tới trang mạng này sẽ có nền tảng tốt để cạnh tranh cùng Facebook

 3. QQ
 
Mạng QQ của Trung Quốc đang ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 860 triệu người dùng. Về tốc độ , sức mạnh và kho lưu trữ điện toán đám mây lên đến 25Gb, cho phép người dùng lưu trữ file trực tuyến cho thấy QQ không hề thua kém các ứng dụng chat khác như Zalo và Skype. QQ cũng là mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc

 4. Facebook Messenger
 
Với lượng người dùng chiếm 800 triệu người, Facebook Messenger là trang mạng xã hội phổ biến thứ 4. Facebook Messenger là một ứng dụng giúp người dùng có thể gửi tin nhắn rất nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mà không cần tới các nhà cung cấp mạng di động. Với những tính năng vượt trội như: nhắn tin, gửi hình ảnh cho bạn bè, theo nhóm hoặc bất cứ ai trong danh bạ điện thoại di động của bạn.

 5. Qzone
 
Qzone hiện nay đang có 653 triệu người sử dụng và là mạng xã hội cho phép bạn viết blog, chia sẻ hình ảnh, video, mp3.

 6. WeChat
 
WeChat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ. WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc bạn có thể tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện. WeChat hoạt động trên các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và Symbian. Hiện nay WeChat có 650 triệu người dùng.

 7. Tumblr
 
Tumblr là một dịch vụ tiểu blog và mạng xã hội do Tumblr, Inc. sở hữu và vận hành. Trang web cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên một trang blog, đồng thời theo dõi blog của những người dùng khác.Hầu hết các tính năng của trang web được thực hiện thông qua giao diện “dashboard”. Tumblr đang có 555 triệu người dùng.

 8. Instagram
 
Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Mọi người có thể tải ảnh hoặc video lên dịch vụ của chúng tôi và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Instagram có 400 triệu người dùng

 9. Twitter
 
Twitter là một trang mạng xã hội cho người sử dụng có thể tải hình ảnh lên, viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn. Nếu như bạn là người chuyên nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống thế như thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự. Twitter có 320 triệu người dùng.

 10. Baidu Tieba
 
Baidu Tieba là diễn đàn trực tuyến do công ty Bách Độ của Trung Quốc lập ra vào ngày 25 tháng 11 năm 2003. Do Bách Độ Thiếp Ba có thao tác giản đơn, số người tham gia đông, có sức ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc đại lục nên đã thu hút được đông đảo cư dân mạng Trung Quốc tham gia.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer