Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Sửa lỗi máy in Brother báo đèn vàng

Chuyên mục: Kiến thức IT

Sửa Máy in ( printer ) Brother HL 2130, 2240D, 2250DN, 2270DW của bạn đang in bình thường bỗng nhiên một ngày bật máy in brother lên hiện thị đèn màu vàng toner và lúc này bạn không thể in được, khi in hiện lên thông báo lỗi replace toner, toner life end, "end of life replace new cart", hoặc "toner cartridge is not installed, Install the cartridge". "Toner life end", "replace toner", "toner Exhausted", "out of toner", "install toner", "toner low". Máy in Brother không nhận hộp mực và báo đèn vàng nhấp nháy liên tục. Máy in Brother không in được sau khi mới đổ mực in.

Hiện tượng Máy in báo lỗi TONER: ( mặc dù đã đổ mực máy in mới )

Sửa lỗi máy in Brother báo đèn vàng - Toner life end

- Máy in báo đèn đỏ hoặc vàng "end of life replace new cart", hoặc "toner cartridge is not installed, Install the cartridge". "Toner life end", "replace toner", "toner Exhausted"

- Khi thao tác lệnh in thì máy in không in được và đưa ra thông báo lỗi phải thay hộp mực mới ở trên máy tính : Toner low, toner cartridge end of life hoặc install toner cartridge, toner life end...

Nguyên nhân máy in Brother lỗi Toner

- Để quản lý lượng mực in còn hay hết trong hộp mực(cartridge) của máy in hoặc tính toán độ nét của bản in(tính % độ phủ mực lên trống in) thì hầu hết các hãng sản xuất máy in sử dụng công nghệ chip mực máy in hoặc công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ(hệ bánh răng...) của máy in để làm việc này.

- Dòng máy in/máy fax Laser quản lý lượng mực in trong hộp mực bằng cách tính toán số vòng quay của hệ bánh răng. Số vòng quay thường được giới hạn cho máy in có thể in được từ 2500 - 3500 trang, tùy từng loại máy in

- Khi hệ bánh răng này quay hết số vòng quay giới hạn, thì hệ bánh răng sẽ gạt lại chốt reset, làm cho máy in không thể in được nữa, mặc dù lượng mực in còn rất nhiều trong hộp mực máy in brother.
Hộp mực đi kèm theo máy in sẽ không có sẵn bộ bánh răng reset, do đó giải pháp khắc phục khi máy in Brother không in được và đưa ra những thông báo lỗi ở trên :

- Với một số dòng máy in Brother, chúng ta có thể reset bằng cách nhấn các nút trên máy in theo một trình tự quy định, tuy nhiên, việc nhấn phím này thì mỗi lần reset như thế, máy in chỉ in được 300-400 trang.

- Một số Kỹ Thuật Viên có chuyên môn cao, họ cũng có thể reset bằng tay, bằng cách gạt nẫy reset trong khoảng thời gian 0.5s, thời gian vừa đủ để nẫy(cần gạt) reset chạm vào bộ phận reset mực của máy in Brother.

- Mua KIT/chốt reset máy in Brother : Giá bán khoảng 250.000 - 350.000 vnđ -->Tối ưu nhất, chi phí thấp, cứ mỗi lần hết mực chúng ta lại xoay lại chốt reset hay là việc thao tác reset lại hộp mực máy in.

Với giải pháp này, thì chúng ta có thể coi là cách reset vĩnh viễn cho máy in Brother (vì cứ mắc lỗi trên thì chúng ta xoay lại hệ thống bánh răng reset máy in Brother là xong).

Hướng dẫn reset máy in Brother (sửa lỗi toner của máy in Brother) bằng hình ảnh:


Bước 1 : Tháo nắp bảo vệ, nơi chứa hệ bánh răng của hộp mực máy in. Lắp lò xo gạt như trong hình:

Sửa lỗi máy in Brother báo đèn vàng - Toner life end bước 1

Bước 2 : Xoay bánh răng hình bán nguyệt theo đúng như trong hình:

Sửa lỗi máy in Brother báo đèn vàng - Toner life end bước 2

Bước 3 : Lắp bánh răng reset như trong hình:

Sửa lỗi máy in Brother báo đèn vàng - Toner life end bước 3

Bước 4 : Gắn nắp đậy , bộ phận bảo vệ hệ bánh răng) như trong hình:

Sửa lỗi máy in Brother báo đèn vàng - Toner life end bước 4

Bước 5 : Cho hộp mực vào máy in, máy in sẽ tự động quay hệ cơ, làm cho cần gạt reset chạm vào vị trí reset trên máy in.

Brother báo đèn vàng - Toner life end bước 5

Sau khi thực hiện qua 5 thao tác trên máy in sẽ in được trở lại bình thường.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer