Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony

Chuyên mục: Kiến thức IT

Hướng dẫn sử dụng dưới đây được áp dụng đối với các dòng máy chiếu Sony VPL- CX 100/CX 120/CX125/CX150/CX155. Đối với các dòng máy chiếu khác của Sony sẽ có sự khác biệt đôi chút

 

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony

 

Ưu điểm nổi bật của máy chiếu Sony nói chung

 Máy chiếu Sony được nhiều người sử dụng trên thế giới ưa dùng do chúng sở hữu những ưu điểm nổi trội mà không phải hãng máy chiếu nào cũng có được như sau:

 1. Cho chất lượng hình ảnh và độ sáng cao

 Sony áp dụng công nghệ quang học độc đáo của mình vào các sản phẩm máy chiếu để cho ra đời những chiếc máy chiếu có hệ thống quang học hiệu quả, giúp mang lại chất lượng hình ảnh chiếu lên được rõ nét, chân thực cùng với độ rọi sáng tốt để có thể sử dụng trong môi trường chiếu nhiều sáng (với máy chiếu Sony VPL- CX150/CX155 có độ rọi sáng 3500 lumen, với máy chiếu VPL- CX 120/125 là 3000 lumen, còn với dòng VPL- CX100 là 2700 lumen).

 2. Khả năng lắp đặt linh hoạt

 Với nhiều dòng máy chiếu của Sony thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách lắp đặt sàn, lắp đặt trần hoặc lắp đặt nghiêng phù hợp với yêu cầu trình chiếu và điều kiện phòng chiếu của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn cách lắp đặt sàn hoặc lắp đặt trần về phía trước khá linh hoạt với độ nghiêng 90 độ về phía sau hoặc là 90 độ về phía trước.

 3. Chức năng bảo mật cao

 Hãng Sony cung cấp cho các dòng máy chiếu của mình chức năng nhập mật khẩu theo yêu cầu để đảm bảo máy chiếu không bị sử dụng trái phép.

 4. Chức năng khóa bàn phím

 Với chức năng này, bạn có thể lựa chọn khóa hết các phím trên bàn điều khiển máy chiếu và chỉ dùng các phím trên bộ điều khiển từ xa, sẽ giúp cho việc thao tác trên máy chiếu được chính xác hơn.

 5. Cho phép bật tắt nguồn trực tiếp

 Nhờ nguồn xoay chiều AC mà bạn có thể bật/tắt trực tiếp chiếc máy chiếu Sony chỉ với một cái ngắt điện hay một công tắc khác mà không phải nhấn nút Power trên máy.

 Cách thay đổi menu ngôn ngữ đối với máy chiếu Sony

 Sony cho phép khách hàng có thể cài đặt 15 loại ngôn ngữ khác nhau và ngôn ngữ mặc định của nhà sản xuất là tiếng Anh. Để chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt cho dễ sử dụng thì các bạn làm theo hướng dẫn sau:

 Bước 1: bạn cắm dây điện xoay chiều AC vào ổ điện nguồn để kết nối máy chiếu với nguồn điện

 Bước 2: nhấn nút Power để khởi động máy chiếu. Khi đèn báo ON/STANDBY nhấp nháy màu xanh lục sau đó giữ nguyên báo sáng là máy đã sẵn sàng được sử dụng.

 Bước 3: bạn nhấn nút Menu thì sẽ xuất hiện menu lựa chọn với chế đô đang lựa chọn hiện ở nút màu vàng

 Bước 4: nhấn nút lên/xuống để chọn menu Setup sau đó nhấn nút sang phải hoặc Enter để xác nhận lựa chọn

 Bước 5: bạn nhấn nút lên/xuống  để chọn phần Language (ngôn ngữ) rồi nhấn nút sang phải hoặc Enter để xác nhận lựa chọn

 Bước 6: các bạn nhấn nút lên/xuống/trái/phải để chọn ngôn ngữ muốn cài đặt rồi nhấn nút Enter để xác nhận. Như vậy là ngôn ngữ muốn cài đặt đã được chuyển đổi.
 Hướng dẫn bảo trì, thay bóng đèn máy chiếu Sony đúng cách

Bóng đèn của máy chiếu đều có tuổi thọ nhất định và tùy thuộc vào dòng máy được lắp bóng đèn có tuổi thọ cao hay thấp cùng việc sử dụng đúng cách hay không mà các bạn nên thay bóng đèn máy chiếu một trong trường hợp sau:

 – Đèn bị cháy hay đã bị mờ

 – Dòng chữ “please replace the Lamp and clean the Filter” xuất hiện trên màn hình máy chiếu

 – Đèn báo Lamp/Cover chớp đỏ ba cái một lần

 Bóng đèn được thay phải là bóng đèn chiếu LMP- C200 chính hãng của Sony. Nếu bạn sử dụng loại bóng đèn khác thì có thể làm hỏng máy chiếu của bạn

 Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc gió

 Khi thay đèn chiếu, bạn hãy vệ sinh luôn cả bộ lọc gió để tránh cho bộ lọc bị bủi bẩn bít kín, ảnh hưởng xấu đến khả năng lọc gió của máy. Các bước vệ sinh bộ lọc gió của máy chiếu như sau:

 Bước 1: tắt nguồn và rút dây điện nguồn máy chiếu

 Bước 2: bạn tháo nắp của bộ lọc gió ra

 Bước 3: bạn tháo bộ lọc gió ra khỏi từng cạm (7 cạm) trên nắp bộ lọc khí

 Bước 4: vệ sinh sạch sẽ bộ lọc khí bằng giẻ ẩm hay máy hút bụi

 Bước 5: bộ lọc khí sau khi được vệ sinh thì gắn lại vào nắp bộ lọc khí  và đậy nắp lại

 Chúng tôi hy vọng với những hướng dẫn trên đây, các bạn đã phần nào sử dụng đúng cách chiếc máy chiếu Sony để máy khó bị hỏng hóc và có thời gian sử dụng lâu nhất.

Sưu tầm

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer