Chủ nhật, 21 Tháng 7 2024

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Infocus

Chuyên mục: Kiến thức IT

Hướng dẫn các bước sử dụng máy chiếu Infocus một cách dễ dàng hiệu quả

 

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Infocus

 

Bước 1 :  Kết nối dây tín hiệu giữa máy chiếu Infocus với laptop, máy tính

Khi kết nối nguồn tín hiệu với máy chiếu cần lưu ý:

Tắt mọi thiết bị trước khi thực hiện việc kết nối

Dùng các cáp tín hiệu thích hợp với từng nguồn tín hiệu

Đảm bảo các loại cáp đã được cắm chặt

Đầu tiên các bạn dùng cáp VGA (có 2 đầu giống nhau) cắm một đầu vào cổng có ký hiệu VGA trên cả máy tính lẫn máy chiếu.

Còn nếu muốn kết nối với các thiết bị chiếu video thì dùng các đầu nối HDMI/S-Video/Video tổng hợp/Video  tùy vào sự có sẵn của các đầu nối tương thích với máy chiếu và màn hình video của bạn. Đồng thời với từng cách kết nối này sẽ cho bạn chất lượng video khác nhau. Đầu nối S-Video, Video tổng hợp cho chất lượng video tốt, còn tốt nhất thì dùng đầu nối HDMI .

Bước 2 :  Kết nối với nguồn điện

Bạn cần cắm chặt phích cắm dây nguồn của máy chiếu vào ổ cắm, để đảm bảo không bị lỏng. Máy chiếu rất nhạy cảm với các dao động điện áp hay các đột biến nên cần đảm bảo điện áp được ổn định ở 100-240V AC, nếu không máy sẽ dễ bị hỏng. Thêm nữa là không được tắt điện đột ngột sẽ dễ khiến cho bóng đèn của máy chiếu giảm tuổi thọ sử dụng. Thay vào đó việc tắt mở máy chiếu cần được thực hiện đúng quy trình.

Bước 3 : Khởi động máy

Mở nắp che đèn chiếu (nếu có), bật công tắc nguồn phía sau máy (nếu có) sau đó Nhấn nút Power (1 lần) hoặc sử dụng điều khiển từ xa hướng về máy chiếu bấm nút Power 1 lần. Bạn thấy đèn trên máy chiếu có trạng thái chuyển từ màu đỏ sang màu xanh (máy chiếu đã sẵn sàng).  

Lưu ý : Đối với những máy chiếu vừa mới tắt tức thì cần chờ cho toàn bộ các bộ phận như quạt, đèn bào hoàn toàn tắt mới mở lại tránh xung điện gây cháy nổ.

Bước 4 : Xuất hình ảnh ra máy chiếu

khi máy tính (các nguồn tín hiệu khác) và máy chiếu Infocus đã kết nối và khởi động xong, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất thì ta cần lưu ý các điểm sau:

+ Kiểm tra Cable nối và máy chiếu: Chọn đúng cổng suất tín hiệu

Máy chiếu INFOCUS : Nhấn INPUT SELECT (trên máy chiếu)

+ Trong trường hợp không xuất được tín hiệu ta làm các bước sau

Click chuột phải tại Desktop // Graphics Option // Output to // Desktop

Hoặc kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop

Kết quả: Có tín hiệu ra màn hình (màn hình màu xanh), máy chiếu đã kết nối với máy tính. Nếu màn hình hiện thị như trên máy tính thì không cần thực hiện thao tác bước 5 nữa

Bước 5 : Chọn cổng nhận tín hiệu từ máy tính

Cách sử dụng là hướng điều khiển từ xa của Máy chiếu Infocus về phía máy chiếu ấn nút input (input select hoặc computer), bấm 1 đến 2 lần vào nút này để chọn cổng Computer A hoặc Computer B.

Kết quả: Hiện thị màn hình như trên máy tính

Bước 6 : Cách sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu Infocus

Tùy vào vị trí, khoảng cách giữa đèn và màn chiếu. điều khiển để nội dung trình chiếu sao cho người học dễ đọc nhất.

Điều chỉnh nút TILT: Dùng để nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn

Điều chỉnh nút Zoom: để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh

Điều chỉnh nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng dùng Auto Focus).

Các bạn cần kết hợp nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất.

Trong trường hợp hình trên màn hình khi chiếu ra có hình thang các bạn kiểm tra lại máy chiếu đã đặt vuông góc với màn hình chưa? Đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc với màn chiếu (tường). Nếu hình chiếu lên màn (tường) có hình thang, chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng AUTO SETUP, hoặc AUTO KEYSTONE)

Bước 7 : Tắt máy chiếu

Cách sử dụng máy chiếu Infocus  là hướng điều khiển từ xa về phía máy chiếu bấm nút Power 2 lần. Sau 3-5 phút đèn trạng thái trên máy chiếu chuyển màu cam sang mau đỏ. Quý khách chờ cho quạt của máy chiếu ngưng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn (tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu)

Lưu ý: Sau khi tắt máy chiếu bằng điều khiển từ xa, tuyệt đối không được ngắt nguồn điện cung cấp cho máy chiếu. Bộ phận quản lý có trách nhiệm ngắt nguồn điện này trước khi khóa cửa.

Bước 8 : Vệ sinh máy chiếu

Sau khoảng 5 lần sử dụng máy chiếu Infocus , bạn lấy các tấm lọc bụi (Filter) thường nằm bên hông máy ra dùng cọ mềm quét nhẹ để làm sạch các tấm lọc này ( bảo đảm được hình ảnh và màu sắc của hình chiếu, tăng tuổi thọ bóng đèn).

Khi hình ảnh và màu sắc hình chiếu có sự thay đổi rõ rệt (Không xuất hình hay cho hình trắng đen, có các đốm màu xuất hiện,…) nguyên nhân là do bụi bám vào các gương, kính lọc, kính phân cực,… hay chính các bộ phận CCD bên trong máy. Bạn vui lòng liên hệ dịch vụ để được bảo trì và sửa chữa

Sưu tầm

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer