Thứ hai, 27 Tháng 5 2024

Hướng dẫn cách test tốc độ mạng Internet

Chuyên mục: Kiến thức IT

Bạn đang dùng mạng cáp quang internet của nhà cung cấp viettel, FPT hoặc VNPT và muốn kiểm tra xem tốc độ mạng như thế nào, có đúng với thực tế? Việc biết được tốc độ đường truyền mạng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để biết: nhà dịch vụ mạng có cung cấp gói Mbps đúng như bạn đăng ký không? Đồng thời biết được nguyên nhân mạng chậm. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp. Sau đây HTL xin hướng dẫn phương pháp kiểm tra nhanh, đơn giản và chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ đường truyền modem internet cáp, wifi là bao nhiêu Mb không cần phần mềm với công cụ MegaPath và Speed Test. Cách kiểm tra này áp dụng được cho mọi thuê bao (internet cáp đồng ADSL hoặc internet cáp quang FTTH) và cho tất cả các thuê bao đang sử dụng internet thuộc nhà mạng Viettel, VNPT, FPT, NETNAM, CMC, VTVCAB…vv..

1. Kiểm tra tốc độ mạng với MegaPath Test

Bên cạnh việc đưa ra các thông số về tốc độ tải lên và tải xuống đơn thuần, MegaPath còn cung cấp thêm tính năng tính toán lượng dữ liệu thất thoát hay độ trễ của chúng. Do đó, có hàng triệu người tin dùng dịch vụ của MegaPath.

Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào đường link sau: Megapath rồi chờ đợi kết quả trả về của MegaPath.

Kiểm tra tốc độ mạng, đường truyền internet có đúng với thực tế

Có thể MegaPath Speed Test sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn hơn các dịch vụ tương tự nhưng những gì bạn nhận được cũng rất xứng đáng với khả năng đo tốc độ download và upload chính xác cùng với đó là tính năng xác định xem đường truyền Internet của bạn có đang hoạt động bình thường hay không.

2. Kiểm tra tốc độ mạng với Speed Test

Speedtest.net cho phép người dùng tạo một tài khoản cá nhân để lưu lại kết quả và đánh giá nhà cung cấp dịch vụ của mình và người dùng có thể so sánh chất lượng với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác. Hiện có khoảng 60 triệu người dùng dịch vụ của Speed Test

Cách sử dụng rất đơn giản như sau:

– Truy cập vào trang website: http://www.speedtest.net/

Kiểm tra tốc độ mạng, đường truyền internet


– Nhấn vào nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra. Speedtest sẽ tự động chọn vị trí địa lý gần bạn nhất để kiểm tra tố độ mạng, nếu bạn thấy chưa chính xác thì chỉnh lại nha. Kéo thả ô vuông màu xanh ở dưới như mình đã đánh dấu.

– Đợi một chút Speed Test sẽ tiến hành kiểm tra và gửi lại các thông số cho bạn

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer