Thứ bảy, 10 Tháng 6 2023

Meta Title là gì, cách đặt title như thế nào?

Chuyên mục: Thuật ngữ

Meta title là gì?

Meta title còn được gọi là thẻ tiêu đề của một webpage trong website. Là một thẻ meta mà các bộ máy tìm kiếm cho là quan trọng nhất trong webpage khi đánh giá thứ hạng.

 

Meta Title là gì, cách đặt title như thế nào?

 

Ví dụ:

Title của webpage: http://www.maytinhhtl.com/ là Máy Tính HTL

Code HTML : <title>Máy Tính HTL </title>

Đặt title như thế nào cho đúng?

- Độ dài của thẻ Title không vượt quá 65 ký tự(kể cả khoảng trắng) để hiển thị được tốt trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm.

Ví dụ 1: title hợp lệ:

Dịch vu SEO chuyên nghiệp và uy tín

Ví dụ 2:

Thiet ke web | thiết kế web | Thiet ke web gia re | Thiet ke web uy tin | Thiet ke web uy tín | Thiet ke web chuyen nghiep

- Từ khóa lặp lại tối đa trong title là 2 lần. Tuy nhiên, điều này không được đánh giá cao vì sử dụng nhứ vậy sẽ lãng phí ký tự trong google mà độ ưu tiên không được đánh giá cao hơn

Ví dụ: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín.

Ở ví dụ trên, khi ta tìm kiếm từ khóa dịch vụ seo thì nó sẽ hiện ra đầy đủ title.

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp là title mà google index page bạn không đúng với title của page bạn đặt mà chỉ hiện ra từ khóa chưa? Lý do điều đó xảy ra là do bạn spam từ khóa trong title(Số lần xuất hiện lớn hơn 2 như ví dụ ở dưới). Và ở ví dụ 2 ở trên, nếu bạn tìm kiếm với từ khóa "thiết kế web" thì nó chỉ xuất hiện từ khóa "thiết kế web" hứ không xuất hiện tất cả text bạn miêu tả trong title. Đó là câu trả lời cho câu hỏi của rất nhiều bạn: Tại sao google index sai title của tôi?

- Viết title tránh phản cảm: Thường khi người dùng tìm kiếm, khi quyết định click vào một kết quả nào đó, họ sẽ đọc qua tite của 3-5 kết quả đầu tiên, xem kết quả nào phù hợp với yêu cầu thì họ sẽ click nhiều hơn. Tôi chỉ khuyên bạn đặt title có dấu với website tiếng việt để người dùng dễ dàng đọc được hơn.

- Cho từ khóa lên đầu để làm nổi bật hơn. Bạn có thể so sánh 2 ví dụ dưới đây.

Điện thoại Blackberry giá rẻ cần bàn gấpCần bán gấp Điện thoại Blackberry với giá rẻ

Hai tiêu đề này nếu xét về nội dung thì nó giống nhau. Nhưng nếu xét về mặt SEO thì tiêu đề thứ nhất nổi bật hơn với từ khóa "Điện thoại Blackberry".

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer