Chủ nhật, 10 Tháng 12 2023

Lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Chuyên mục: Lỗi máy tính

Lỗi in ra toàn giấy trắng thường mắc phải ở máy in Canon 2900 khi in máy vẫn nhận lệnh in bình thường nhưng ra toàn giấy trắng mặc dù file đó vẫn đầy đủ nội dung và hộp mực vẫn còn nhiều. Trường hợp này không phải nguyên nhân hết mực. Tại sao máy của tôi bị hiện tượng trên và cách khắc phục thế nào?

 

Khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

 

Nguyên nhân máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Máy in in ra giấy trắng có thể do một số nguyên nhân sau:

Trục từ hỏng

Lỗi hợp mực

Cáp máy in bị hỏng

Driver chưa cài đúng

Ngoài ra, còn có thể do một số lỗi nguyên nhân khác như giàn scaner bị hỏng, lỗi main card, hộp quang có vấn đề, lỗi quá trình đổ mực máy in…

Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Với những nguyên nhân thường gặp trên, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa như sau:

1. Trục từ bị hỏng

Máy in ra giấy trắng có thể do máy bị mất trục từ hay trục từ bị hỏng. Trong trường hợp này bạn bạn cần kiểm tra trục từ nếu thấy mất, hỏng thì phải thay thế ngay. Để thay thế trục từ máy in, tốt hơn bạn nên nhờ đến kỹ thuật sửa máy in để được hỗ trợ.

2. Driver chưa cài đúng

Driver chưa cái đúng thì máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Do dó, bạn cần kiểm tra Driver và cài lại. Để cài lại Driver cho máy in Canon, chúng ta có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn trên internet.

3. Cáp nguồn có vấn đề

Kiểm tra lại cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị mất tín hiệu đến máy tính không. Nếu kiểm tra thấy có thì bạn cần gắn lại cáp cho chặt lại còn nếu bị hư hỏng thì thay cáp mới.

4. Lỗi hộp mực

Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn nên tháo ra và chạy thử trên máy in Canon 2900 khác. Máy in hoạt động bình thường thì chắc chắn không phải do hộp mực. Nhưng nếu phát hiện vấn đề, bạn cần thay hộp mực mới để đảm bảo máy in chạy tốt.

Trường hợp đã tìm dùng mọi biện pháp mà máy in vẫn chưa hoạt động tốt, thì hãy liên hệ kỹ thuật của trung tâm chuyên sửa máy in để được khắc phục triệt để.

 

 

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

HTL Computer